ĐIỂM MÙ KHI LÁI XE – AI CŨNG CẦN LƯU Ý, KỂ CẢ TÀI XẾ XE TẢI, XE CONTAINER

[Hãy đọc đến hết bài viết nhé, Kixx có quà cho bạn đó]

Điểm mù đã không còn quá xa lạ nhưng vẫn luôn là một trong những nguyên nhân chính gây nên những sự cố đáng tiếc. Những vụ t.a.i n.ạ.n xảy ra do xe tải, xe container,… đa phần đều bắt nguồn từ việc thiếu hiểu biết về điểm mù. Vậy còn cánh tài xế ngồi trong cabin thì sao nhỉ? Các anh em có thể làm gì để chủ động hạn chế n.g.u.y h.i.ể.m? Hãy cùng Kixx tìm hiểu nhé!

Đối với điểm mù phía trước xe: “Dục tốc bất đạt” Tầm nhìn của tài xế ngồi trong cabin sẽ khá rộng do gầm xe tải, xe container khá cao, tuy nhiên, điều đó lại hạn chế tầm nhìn của tài xế ở khu vực sát đầu xe. Do đó, khi lưu thông trên đường, các anh em đừng ham phóng nhanh, vượt ẩu nhé! Lái xe với tốc độ cho phép sẽ giúp anh em có đủ khoảng cách và thời gian để xử lý các tình huống xảy ra ở phía trước.

Đối với điểm mù 2 bên hông xe: Chỉnh gương chiếu hậu + Lắp gương cầu nhỏ nào! Đầu tiên nghiêng đầu qua bên trái đụng tới cửa kính, sau đó điều chỉnh gương chiếu hậu bên trái cho tới khi phần thân xe gần như biến mất khỏi gương, chỉ còn nhìn thấy phần đuôi xe. Lặp lại 2 bước này đối với gương bên phải. Việc này sẽ giúp làm giảm điểm mù xuống mức tối thiểu. Ngoài ra, một chiếc gương cầu nhỏ được lắp thêm vào gương chiếu hậu ở góc trái/phải sẽ giúp tăng tầm nhìn, mở rộng quan sát để hạn chế va chạm do điểm mù gây ra.

🚛 Đối với điểm mù phía sau xe: Lắp camera quan sát là lựa chọn tốt nhất! Chắc chắn rằng các anh em không thể quan sát được tình hình đang diễn ra ở phía sau xe, vậy nên việc lắp camera quan sát là giải pháp tối ưu nhất. Camera quan sát sau, cảm biến lùi là những tính năng được nhiều hãng xe trang bị để trợ giúp lái xe quan sát, giảm thiểu điểm mù, hạn chế nguy cơ va chạm, nhất là khi lùi xe. Lưu ý thường xuyên vệ sinh gương, tránh bị bám bụi bẩn hay nhòe vì nước, nước mưa khiến tầm nhìn không rõ.

Đối với điểm mù khi chuyển hướng, chuyển làn: Hãy bật tín hiệu thật sớm! Do sự “ngoại cỡ” của mình, xe tải, xe container thường cần nhiều không gian để chuyển hướng, chuyển làn hơn là những chiếc xe khác. Trên đường cao tốc, các phương tiện đều di chuyển với tốc độ cao, nên việc bật tín hiệu chuyển hướng, chuyển làn từ sớm sẽ giúp những xe xung quanh có đủ thời gian để xử lý tình huống, tránh rơi vào khu vực điểm mù của xe tải, xe container do bạn cầm lái.

#Kixx #Dầunhớt #Dầunhờn #Top1inKorea #AllWaysWithYou #Lubricants #Engines #EngineOil #HighPerformance #HighQuality #Motorbike #Oil #MadeinKorea

Mitsubishi Xpander Mitsubishi Xpander Mitsubishi hồ chí minh Mitsubishi miền nam giá xe Mitsubishi