Khắc Phuc PEUGEOT 508 Báo Đèn Check, Xe chay ì máy

Góc chia sẻ :
PEUGEOT 508 sản xuất năm 201x . Số tự động .
Tình trạng bệnh án :
Báo đèn CHECK , thông báo trên màn hình taplo . Xe chạy ì máy , có tiếng kêu lạ và lớn phát ra quanh khu vực turbo . Có tiếng rít gió mạnh ngay khu vực turbo .
Sau khi nhận xe , bên mình tiến hành kết nối với máy chẩn đoán và có mã lỗi như hình .( anh em chịu khó xem hình ảnh nhé )
Qua tìm hiểu 1 số tài liệu có sẵn và trên mạng mình tiến hành tháo và kiểm tra cái van nằm trên turbo và nhận ra Van này đã bị hư miếng da .
Tiếp tục kiểm tra giắc cắm phía sau của Van thì nhận thấy giắc tiếp xúc tốt , không oxy hoá , không đứt ( đoạn này có đo 2 chân mà không chụp hình được nên anh em thông cảm )
Kết luận :
Hư Van điều khiển ( tạm gọi vậy cho dễ , anh em thấy sai xót mạnh dạn chỉnh sửa hoặc nêu tên ra luôn cho mọi người cùng biết với nhé )
Sau khi đặt phụ tùng về , thay vào cho khách và xoá lỗi , vận hành chạy thử xe đã hết đèn CHECK , động cơ chạy mượt maf hơn , không còn phát ra những âm thanh gì bất thường ngay turbo nữa . Bàn giao xe cho khách .
Lưu ý :
Cái van này rất dễ tháo , dở nắp capo xe lên sẽ thấy liền , Van được bắt cố định bằng 3 bulong lục giác .
Sau khi thay xong anh em nhớ mở hộc đựng chìa khoá bên trái gần ngay vô lăng , đặt chìa khoá vào vị trí như trong hình mới xoá được đèn CHECK và Thông báo hiển thị trên taplo đồng đồ nhé . Theo mình nghĩ đây như 1 loại khai báo nhân khẩu khi mình nhập hộ khẩu mới 🤣
Không biết còn thiếu xót gì không nữa nên mong anh em bổ xung thêm . Vì dịch đang bùng phát nên cũng ít được làm pan up lên cho anh em xem ☺️
Chúc anh em 1 buổi tốt tốt lành và nhớ tuân thủ biện pháp 5K nhé anh em . Chào thân ái và quyết thắng !
Đinh Vị GPS Vinhome hưng yên Vinhome ocean park giam sat hanh trinh camera nghị định 10
Camera giám sát ô tô vé xe điện tử