Khắc Phục Toyota Innova Hụt Ga- Ga không đều

Góc chia sẻ :
Toyota Innova sinh năm 2007 số sàn
Tình trạng bệnh án : ga không tải ( garanty ) lâu lâu giật 1 phát . Không bị thường xuyên . Đạp thốc ga nhanh máy giựt mạnh ở phạm vi 900 đến 1300 RPM theo cảm nhận của mình . Từ dãi tua máy 1300 RPM trở lên hết rung giựt. Nếu đạp ga dìu từ từ thì không có hiện tượng rung giựt nhưng nếu về số để vượt xe khác ép thốc ga lên đột ngột thì máy và cần số rung giựt ngay .
Sau khi nhận xe bên mình tiến hành kiểm tra :
Tháo 4 buri ra thấy có 3 máy là buri màu đỏ gạch . Còn 1 máy số 1 có màu đen nhẹ , buri chỉ ửng đỏ chứ không phải là màu đỏ gạch .
Kiểm tra bobin đánh lửa máy số 1 thì nhận thấy thân của bobin có dấu hiệu bất thường .
Thân bobin bị nứt và có 1 lỗ nhỏ như hình .


KẾT LUẬN : Hư bobin đánh lửa máy số 1 . Bobin bị nứt nên trong quá trình đánh lửa , tia lửa điện bị phân tán ra thành ống dẫn hướng của bobin nên máy bị rung giựt .
Tiến hành đặt phụ tùng về thay thế , vệ sinh lại 4 buri . Lắp lại mọi thứ như cũ và vận hành chạy thử xe . Máy nổ ổn định , thốc ga lên đột ngột máy hết rung giựt . Bàn giao xe cho khách .


Lưu ý :
Vì pan này mình gặp thường xuyên nên đánh pan theo kinh nghiệm để loại trừ cho nhanh để giải quyết xe cho khách hàng tránh ứ đọng .
Không riêng dòng xe INNOVA này mà rất nhiều dòng xe khác sử dụng bobin như vậy cũng bị . Anh em nhớ chú ý kiểm tra kỹ thân bobin nhé .
Lúc kiểm tra mình vẫn để nguyên giắc điện cắm vào bobin và nổ máy . Nhấc bobin lên 1 chút là nghe tiếng đánh lửa tách tách ra thành ống dẫn hướng liền .
Cái đoạn cao su phía dưới cùng chổ chụp lên đầu buri bị nứt , tét cũng bị đánh lửa ra ngoài nhé anh em .
Pan này thì khá là đơn giản với mấy anh em và thợ thầy lâu năm . Nếu anh em thấy bài viết quá dài dòng thì thông cảm bỏ qua cho . Vì mình muốn chia sẻ lại chút kinh nghiệm cho mấy anh em mới bước vào nghề .
Bài viết chắc chắn sẽ có thiếu sót nên anh em mạnh dạn bổ xung cho mình nhé để mình rút ra kinh nghiệm viết bài .
Chúc anh em 1 buổi tối tốt lành . Chào thân ái và quyết thắng ☺️

FR LỤC LÂM

Mitsubishi Xpander Mitsubishi Xpander Mitsubishi hồ chí minh Mitsubishi miền nam giá xe Mitsubishi