Rộ tin Ford Ranger sắp có bản động cơ điện công suất lớn hơn tất cả các bản đang bán ở Việt Nam

Ford Ranger sắp đi theo xu hướng điện hóa khi sở hữu một động cơ xăng bốn xi-lanh và một động cơ điện đem tới công suất lớn chưa từng thấy.

Ford Ranger sắp có động cơ lai điện 362 mã lực

Tuần trước, Ford châu Âu đã công bố kế hoạch điện hóa toàn bộ danh mục xe thương mại của hãng bằng cách bổ sung các phiên bản xe hybrid và chạy điện hoàn toàn trước năm 2024. Do đó, Ford Ranger thế hệ mới gần như đã được xác nhận trang bị động cơ điện plug-in hybrid (PHEV).

Cafeauto

Điều đáng nói là hệ thống plug-in hybrid của Ford Ranger mới chưa được sử dụng trên một mẫu xe sản xuất nào và được đồn đại sẽ kết hợp động cơ xăng 2,3 lít tăng áp với một động cơ điện. Công suất ước tính có thể lên tới 362 mã lực và mô-men xoắn 680 Nm.

Nếu những con số trên là sự thật thì điều đó có nghĩa là Ford Ranger PHEV sẽ mạnh hơn rất nhiều so với phiên bản Ranger Raptor hiện tại với động cơ diesel 2,0 lít tăng áp kép có công suất 210 mã lực và 500 Nm. Để so sánh, Ford Ranger 2021 đang bán ở Việt Nam có 3 lựa chọn động cơ, bao gồm: Bi Turbo Diesel 2.0L i4 TDCi công suất 213 mã lực và 500 Nm, TDCi Turbo Diesel 2.2L i4 TDCi công suất 160 mã lực và 3.200 Nm và Single Turbo Diesel 2.0L i4 TDCi sản sinh 180 mã lực và 420 Nm.

Ford Ranger Raptor, Ford Everest cũng có động cơ mới

Người anh em Ford Ranger là Ford Everest SUV dự kiến sẽ sử dụng các hệ thống động cơ PHEV tương tự. Nhờ đó mà cả hai mẫu xe này sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 3 lít/100 km.

Cafeauto

Còn về phần Ford Ranger Raptor mới, chiếc bán tải hiệu suất cao này được cho là sẽ mượn động cơ tăng áp EcoBoost 2,7 lít từ Bronco, giúp tạo ra công suất 310 mã lực và 540 Nm. Như vậy, Ranger Raptor mới sẽ mạnh hơn phiên bản hiện tại khi chuyển từ động cơ diesel sang động cơ xăng và bổ sung thêm hai xi-lanh.

Giá xe Ford Ranger tại Việt Nam

Cafeauto

Ford Ranger hiện đang là ông vua phân khúc bán tải ở nước ta với mức giá dao động từ 616 đến 925 triệu đồng. Các đối thủ cạnh tranh của Ford Ranger là Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Toyota Hilux chỉ có mức thị phần bé nhỏ dù mức giá khởi điểm thấp hơn hàng chục triệu đồng. Năm 2020, người Việt mua gần 20 nghìn xe bán tải, trong đó Ford Ranger bán được 13.291 chiếc, bỏ xa vị trí thứ hai là Toyota Hilux với vỏn vẹn 2.642 chiếc.

Đinh Vị GPS Vinhome hưng yên Vinhome ocean park giam sat hanh trinh camera nghị định 10
Camera giám sát ô tô vé xe điện tử